Những chiếc bánh Trung Thu khủng nhất

Điểm danh những chiếc bánh Trung Thu "khủng" nhất quả đất

1. Bánh Trung Thu khổng lồ ở Việt Nam

Vào Trung Thu năm ngoái, hai chiếc bánh Trung Thu khổng lồ cho 200 người ăn đã được ra mắt. Hai chiếc bánh Trung Thu đậu xanh này nặng 60kg và do 10 người thợ ở TP HCM thực hiện, hai chiếc bánh đã được dâng lên vua Lý Thái Tổ vào đêm hội rước đèn Thăng Long. Mỗi chiếc bánh có đường kính 60cm, nặng 30kg, trên vỏ bánh khắc 2 con rồng thời Lý.


Chiếc bánh khổng lồ của Việt Nam nè.


2. Bánh Trung Thu… bằng vàng

Nhân dịp Trung Thu, một cửa hàng vàng tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc, đã cho ra mắt những chiếc bánh Trung Thu làm bằng vàng ròng. Chắc hẳn những chiếc bánh này chỉ dành cho các... đại gia.


Chiếc bánh Trung Thu làm bằng vàng.

Rất đẹp đúng không?


3. Bánh Trung Thu… nhân vàng

Tất nhiên các chiếc bánh Trung Thu làm bằng vàng ở trên thì sẽ không ăn được nhưng những chiếc bánh Trung Thu có nhân bằng vàng lại hoàn toàn ăn được đấy các bạn ạ. Những năm gần đây, xuất hiện trào lưu bánh Trung Thu có nhân vàng như này. Vàng được cho vào bánh dưới hai hình thức: một là cho nguyên miếng vàng vào nhân bánh, hai là tán nhuyễn vàng thành bột rồi cho vào nhân bánh.


Vỏ hộp của những chiếc bánh Trung Thu có nhân vàng.


4. Bánh Trung Thu để được lâu nhất

Trong một lần dọn nhà, cô Trần, người Trung Quốc, bỗng tìm thấy hai chiếc bánh Trung Thu mua từ năm 2008 nhưng cho đến tháng 7 năm 2011 vẫn không hề có dấu hiệu bị mốc. Chiếc bánh Trung Thu này là sản phẩm của công ty Gia Sỹ Đức ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Trên bao bì của chiếc bánh ghi ngày sản xuất là 2/9/2008 với hạn sử dụng là 50 ngày, thành phần nguyên liệu gồm hương vị dứa, bột mì, siro, sữa, trứng và hai loại chất bảo quản thực phẩm là kali sorbat và chất khử natri axetat.


Chiếc bánh Trung Thu để 3 năm mà vẫn không bị mốc.

5. Bánh Trung Thu khổng lồ ở Trung Quốc

Mới đây, để thu hút khách hàng tới mua sắm nhân dịp Trung Thu, một cửa hàng ở thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã trưng bày một chiếc bánh trung thu khổng lồ với đường kính 80cm. Để làm ra chiếc bánh này, những thợ làm bánh đã sử dụng 36,5kg nguyên liệu các loại và 39kg bột mì.


Chiếc bánh Trung Thu khổng lồ tại Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tuy nhiên, chiếc bánh này vẫn chưa phải là chiếc bánh Trung Thu kỷ lục tại Trung Quốc, chúng mình cùng xem những chiếc bánh Trung Thu cực “khủng” khác tại Trung Quốc nhé!Chiếc bánh Trung Thu xuất hiện tại tỉnh Hà Nam miền Trung của Trung Quốc năm 2005.Chiếc bánh được trưng bày tại hội chợ thực phẩm tại Quảng Tây năm 2010.


Bánh Trung Thu khổng lồ độc đáo tại Trùng Khánh năm 2008.


Một chiếc bánh Trung Thu được trưng bày tại một hội chợ thực phẩm tỉnh Liêu Ninh năm 2007.


Chiếc bánh Trung Thu khổng lồ tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang năm 2009.